Lược sử phát triển dân quyền Nhật Bản - Uehara Etsujiro (Nhà xuất bản Thế giới, 2021)
Sự phát triển của chính thể lập hiến Nhật Bản, tuy vẫn còn chậm nhưng vẫn phát triển qua từng năm là điều ai cũng nhận thấy. Chính thể lập hiến của Nhật Bản còn chưa phát triển kiện toàn, có thể là vì quốc dân chưa hiểu hết nguồn gốc cũng như diên cách xây dựng chính thể lập hiến ở Nhật Bản; có thể vì quốc dân không có sự hiểu biết một cách triệt để về chính thể lập hiến. Cuốn sách được khái lược sự phát triển của nền hiến chính Nhật Bản.