Định mệnh chiến tranh: Liệu Mỹ và Trung Quốc có tránh được bẫy Thucydides - Graham Allson (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2020)
Cuốn sách phân tích 16 trường hợp Bẫy Thucydides đã xảy ra trong quá khứ và chỉ ra những khả năng ứng xử và hành động của cả Mỹ và Trung Quốc, liệu chiến tranh vũ trang có xảy ra, và những chính sách kinh tế, chính trị, quốc phòng, đối ngoại… nào có thể được thực hiện nhằm giúp cả hai nước tránh được Bẫy Thucydides?