Công giáo Việt Nam: Từ đế chế đến quốc gia - Charles Keith (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2020)
Cuốn sách mô tả ngắn gọn cơ cấu xã hội và tôn giáo của Giáo hội Công giáo thời tiền thuộc địa, khảo sát các hoạt động truyền giáo từ giữa thế kỷ XIX và kéo dài suốt thời Pháp thuộc, mối quan hệ giữa các hội truyền giáo,... và đi sâu mô tả những thay đổi trong mối quan hệ của các hội truyền giáo với Nhà nước thực dân và xã hội.