Lịch sử chế độ công xã nguyên thủy trên thế giới - I.P.Phơ-ran-tơ-xep (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 1967)
Trình bày về sự ra đời và phát triển của chế độ công xã nguyên thủy và các nước nô lệ đầu tiên, nội dung sách liên quan đến các xã hội nguyên thủy tiếp xúc với sự thay đổi và ảnh hưởng từ xã hội nông nghiệp hoặc xã hội công nghiệp.