Trung Quốc cải tạo công thương nghiệp tư bản theo chủ nghĩa xã hội như thế nào? - Liêu Cái Long (Nhà xuất bản Sự thật, 1957)
Trình bày về khái niệm cải tạo công thương nghiệp tư bản theo chủ nghĩa xã hội; tại sao phải cải tạo công thương nghiệp tư bản; tại sao việc cải tạo công thương nghiệp tư bản theo chủ nghĩa xã hội phải tiến hành từng bước; căn cứ và điều kiện thuận lợiđể thực hiện dần dần việc cải tạo công thương nghiệp tư bản theo chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ cải tạo công thương nghiệp tư bản của kế hoạch 5 năm lần thứ nhất, tính chất của tư bản Nhà nước trong điều kiện chuyên chính dân chủ nhân dân, phấn đấu để thực hiện dần dần việc cải tạo công thương nghiệp tư bản theo CNXH