Phương pháp của bộ "Tư bản" và những vấn đề kinh tế chính trị học về chủ nghĩa xã hội - C. Mác (Nhà xuất bản Sự thật, 1974)
Phân tích một số vấn đề chung của kinh tế chính trị học về chủ nghĩa xã hội; phương pháp nghiên cứu quan hệ sản xuất trong mối quan hệ với Nhà nước và pháp luật, việc vận dụng phương pháp toán học để nghiên cứu những vấn đề kinh tế của chủ nghĩa xã hội, đặc điểm của sản phẩm tất yếu và sản phẩm thặng dư dưới CNXH, vấn đề thu nhập ròng, lợi nhuận, vấn đề địa tô chênh lệch, vấn đề phân phối trong nông trang, giá cả và quản lý kinh tế