Bàn về chế độ hợp tác - V. Lê - Nin (Nhà xuất bản Sự thật, 1958)
Nội dung tư tưởng của Lê ninh về chế độ hợp tác, những ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển của chủ nghĩa xã hội ở Liên Xô và trên thế giới.