Dự thảo cương yếu phát triển lâm nghiệp Việt Nam tiến lên chủ nghĩa xã hội - Tổng cục Lâm nghiệp (Nhà xuất bản Nông thôn, 1964)
Nội dung cuốn sách khẳng định lâm nghiệp là ngành kinh tế - xã hội quan trọng, có vai trò to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Phát triển lâm nghiệp bền vững là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Phát triển lâm nghiệp phải gắn với phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.