Về cách mạng xã hội chủ nghĩa và xây dựng chủ nghĩa xã hội - V.Lê-nin (Nhà xuất bản Sự thật, 1967)
Nội dung toàn bộ lập sách này đề cập đến những vấn đề cơ bản sau đây của cách mạng xã hội chủ nghĩa và xây dựng chủ nghĩa xã hội: Tiến hành cách mạng bạo lực để đập tan bộ máy Nhà nước tư sản và thiết lập chuyên chính vô sản trên cơ sở liên minh công nông do giai cấp vô sản và Đảng tiền phong của nó lãnh đạo. Công nghiệp hóa xã hội chủ nghĩa, xây dựng cơ sở vật chất của chủ nghĩa xã hội, phát triển nền kinh tế quốc dân một cách có kế hoạch.