Kinh tế thời nguyên thủy ở Việt Nam - Đặng Phong (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 1970)
Cuốn sách tổng hợp các tài liệu sử học, khảo cổ học, dân tộc học, v.v..., nhằm phân tích, đánh giá và khái quát những tài liệu này dưới ánh sáng của chủ nghĩa duy vật lịch sử và chính trị kinh tế học Mác- xit, đề trên cơ sở đó, dựng lại bức tranh toàn cảnh về phương thức sản xuất và phân phối của tổ tiên chúng ta thời nguyên thủy.