Về sản xuất nông nghiệp và hợp tác hóa nông nghiệp - Nguyễn Chí Thanh (Nhà xuất bản Sự thật, 1969)
Cuốn sách này gồm một số bài nói và bài vìểt của đồng chí Nguyễn Chí Thanh về sản xuất nông nghiệp vả hợp tác hóa nông nghiệp trong những năm 1961-1964 và khẳng định sản xuất nông nghiệp là một trong những ngành kinh tế quan trọng nhất của Việt Nam, chiếm tỷ trọng lớn trong GDP, tạo việc làm cho phần lớn dân số và đóng góp quan trọng vào an ninh lương thực quốc gia. Hợp tác hóa nông nghiệp là một chủ trương của Đảng Cộng sản Việt Nam nhằm tập trung ruộng đất, tập trung lao động, tập trung vốn, ứng dụng khoa học kỹ thuật, nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả sản xuất nông nghiệp...