Mấy quan điểm cơ bản và phương hướng lớn về chuyển hướng xây dựng và phát triển kinh tế - Phạm Hùng (Nhà xuất bản Sự thật, 1969)
Cuốn sách khẳng định đổi mới toàn diện, đồng bộ, triệt để về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh. Phát triển kinh tế là trung tâm, lấy nông nghiệp là nền tảng, công nghiệp là động lực, văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội. Đổi mới cơ chế quản lý, phát huy vai trò của các thành phần kinh tế. Thực hiện chính sách đối ngoại rộng mở, đa phương hóa, đa dạng hóa...