Lôgích pháp trị trong quá trình hiện đại hóa quản lý đất nước - Vương Tĩnh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2022)
Nội dung cuốn sách chia theo nhóm vấn đề: ở góc độ lý luận, cuốn sách tập trung trình bày nguồn gốc, lịch sử hình thành và phát triển các khái niệm, học thuyết pháp trị, tổng kết cơ sở lý luận, đối tượng nghiên cứu cũng như các phạm trù cơ bản của pháp trị và pháp luật; ở góc độ thực tiễn, cuốn sách tập trung phân tích các vấn đề mấu chốt trong hiện đại hóa quản lý đất nước theo pháp luật, cải cách hệ thống pháp luật của Trung Quốc như xây dựng niềm tin pháp trị, tôn trọng và bảo vệ nhân quyền, giám sát và ràng buộc quyền lực, cải cách chế độ tư pháp.