Nắm vững đường lối cách mạng xã hội chủ nghĩa tiến lên xây dựng kinh tế địa phương vững mạnh - Lê Duẩn (Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân, 1968)
Bài phát biểu của đồng chi Lê Duẩn, Bí thư thứ nhất Ban chấpp hành trung ương Đảng lao động Việt Nam tại Đại hội đại biều lần thứ nhất của Đàng bộ tỉnh Nam Hà, ngày 8 tháng 6 năm 1968 về một số ý kiến về xây dựng kinh tế địa phương. Đồng chí khẳng định:Nắm vững đường lối cách mạng xã hội chủ nghĩa tiến lên xây dựng kinh tế địa phương vững mạnh là một nhiệm vụ quan trọng của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các doanh nghiệp và nhân dân địa phương. Để thực hiện được nhiệm vụ này, cần nắm vững những nội dung cơ bản sau: xây dựng kinh tế địa phương vững mạnh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các doanh nghiệp và nhân dân địa phương. Kinh tế địa phương vững mạnh là cơ sở để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, củng cố quốc phòng - an ninh, bảo vệ Tổ quốc....