Kinh tế Việt Nam từ Cách mạng tháng Tám đến kháng chiến thắng lợi - Viện Kinh tế-Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học, 1966)
Cuốn sách tâp trung vào phân tích và chính sách kinh tế của Chính phủ Việt Nam trong thời kỳ này gồm cả nông nghiệp, công nghiệp, thương mại và tài chính. Ngoài ra cuốn sách còn đề cập đến khó khăn và thách thức mà kinh tế Việt Nam gặp phải trong thời kỳ này.