Vì độc lập tự do vì chủ nghĩa xã hội - Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Sự thật, 1970)
Tập hợp các bài nói và viết cơ bản nhất của Hồ Chủ tịch từ năm 1920 đến 1969, nhân kỷ niệm lần thứ 80 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người tiếp thu và thấm nhuần chủ nghĩa Mác Lê ninh và truyền bá vào Việt Nam, chiến sĩ cộng sản đã tìm ra con đường cứu nước đưa dân ta thoát khỏi chế độ thực dân và phong kiến.