Một số vấn đề cơ bản về công nghiệp hóa xã hội chủ nghĩa - Lê Duẩn (Nhà xuất bản Sự thật, 1962)
Bài viết nhấn mạnh việc đẩy mạnh công nghiệp hóa xã hội chủ nghĩa, củng cố và phát triển công nghiệp hiện có, xây dựng mới một số ngành công nghiệp quan trọng, tạo ra cơ sở vật chất kỹ thuật cho chủ nghĩa xã hội, góp phần quan trọng vào việc thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội 5 năm lần thứ nhất. Những thành tựu quan trọng, góp phần quan trọng vào việc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc.