Nghị quyết hội nghị Trung ương lần thứ 14 (11-1958) - Đảng Lao động Việt Nam (1959)
Tăng cường và phát triển kinh tế quốc dân, xây dựng cơ sở vật chất - kỹ thuật của chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc, chuẩn bị những tiền đề cần thiết để tiến lên chủ nghĩa xã hội. Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 14 đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện kế hoạch 5 năm lần thứ nhất ở miền Bắc. Nhờ thực hiện Nghị quyết, miền Bắc đã đạt được những thành tựu quan trọng, góp phần quan trọng vào việc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc...