Kinh tế Việt Nam 1945-1960 - Viện Kinh tế thuộc Ủy ban khoa học Nhà nước (Nhà xuất bản Sự thật, 1960)
Sách nêu những kết quả kinh tế Việt Nam giai đoạn 1945-1960 đã đạt được những thành tựu to lớn, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức. Những thành tựu này là cơ sở quan trọng để đất nước bước vào giai đoạn xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc và tiếp tục đấu tranh chống Mỹ cứu nước ở miền Nam...