Văn kiện đại hội - Hội Đại biểu thủ công nghiệp toàn quốc lần thứ 1 (Liên hiệp hợp tác xã Thủ công nghiệp Việt Nam, 1961)
Đại hội đã phân tích tình hình thế giới và trong nước, khẳng định rằng thời đại ngày nay là thời đại quá độ từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩa xã hội trên phạm vi toàn thế giới. Ở Việt Nam, cách mạng đã giành được những thắng lợi to lớn, miền Bắc đã hoàn thành cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, bước vào thời kỳ xây dựng chủ nghĩa xã hội. Miền Nam tiếp tục đấu tranh chống Mỹ, cứu nước, giành độc lập, thống nhất đất nước.