Văn hoá, chính trị và lịch sử dưới góc nhìn văn hoá chính trị - Phạm Hồng Tung (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2021)
Cuốn sách gồm 31 chuyên luận, đề cập nhiều vấn đề căn bản trong nghiên cứu văn hóa chính trị. Trên cơ sở đưa ra khái niệm, một số cách tiếp cận văn hóa chính trị và mối quan hệ giữa các thành tố liên quan, cuốn sách tập trung đi sâu nghiên cứu nhiều vấn đề về lịch sử cận, hiện đại Việt Nam nhằm chỉ ra những khía cạnh mới, bổ sung hoặc hiệu chỉnh cách nhận thức trước đây.