Nhân dân Việt Nam nhất định thắng! Bọn xâm lược Mỹ nhất định bại! (Nhà xuất bản Ngoại văn, 1965)
Cuốn sách tập trung vào việc phân tích và đánh giá tình hình chính trị, quân sự và kinh tế của Việt Nam trong bối cảnh chiến tranh với Mỹ. Miền Nam, bảo vệ miền Bắc, đánh bại bọn xâm lược Mỹ và hoàn toàn thồng nhất đất nước. Đồng thời là lời kêu gọi của Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa gửi Quốc hội các nước trên thế giới nêu ra các đề nghị về việc thi hành hiệp nghị Giơ-ne-vơ và việc giải quyết vấn đề Việt Nam.