Kinh tế Việt Nam - Pháp: Hướng tới phát triển xanh và bền vững - Tô Thế Nguyên (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2023)
Cuốn sách được cấu trúc gồm 3 phần. Phần 1 nói về tổng quan mối quan hệ giữa hai quốc gia Việt Nam và Pháp dưới nhiều khía cạnh, từ lịch sử, văn hoá, giáo dục, kinh tế và ngoại giao. Phần 2 được trình bày dưới dạng các trao đổi kinh nghiệm, thông qua các công cụ nghiên cứu đa dạng, để hướng đển mục tiêu phát triển xanh và bền vững hơn. Phần 3 phân tích những vấn đề đặt ra đối với Việt Nam trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội hài hoà hơn dưới cách tiếp cận của thương mại bền vững và hành vi xã hội.