Lịch sử hiện đại. Tập 1 - Tập thể một số nhà sử học nổi tiếng Liên Xô (Nhà xuất bản Sự thật, 1962)
Trình bày sự phát triển của thế giới từ Cách mạng xã hội chủ nghĩa tháng 10 vĩ đại Nga cho tới cuối những năm 50 của thế kỷ XX: Ý nghĩa lịch sử toàn thế giới của Cách mạng tháng 10 Nga; nước Đức, nước Anh, nước Pháp, nước Mỹ, nước Ý trong giai đoạn đầu cuộc tổng khủng hoảng của Chủ nghĩa Tư bản...