Chủ nghĩa tư bản và tự do - Milton Friedman (Nhà xuất bản Thế giới, 2022)
Cuốn sách là một công trình tập hợp những bài giảng của tác giả với chủ đề chính là vai trò của chủ nghĩa tư bản cạnh tranh – sự tổ chức các hoạt động kinh tế thông qua những nỗ lực tư nhân vận hành trong một thị trường tự do – như một hệ thống tự do kinh tế; và vai trò mà Nhà nước nên đảm nhiệm trong một xã hội tận hiến cho tự do và dựa chủ yếu vào thị trường để tổ chức hoạt động kinh tế.