Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đảng viên trong Đảng bộ, Chi bộ và tuyển chọn, tham khảo các bài diễn văn khai mạc, bế mạc hội nghị trong tổ chức Đảng - Thu Phương (Nhà xuất bản Thế giới, 2022)
Nội dung cuốn sách bao gồm: Điều lệ Đảng và văn bản hướng dẫn thi hành; Công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng và những điều Đảng viên không được làm; Công tác sắp xếp, tổ chức cán bộ nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên; Quy định mới về kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành trung ương Đảng khoá XIII.