Tư bản thế kỷ 21 - Thomas Piketty (Nhà xuất bản Trẻ, 2021)
Cuốn sách tập trung vào những vấn đề: Quá trình tiến hóa của phân phối tài sản trong dài hạn? Sự tích lũy tư bản tư nhân có nhất thiết dẫn đến sự tập trung tài sản vào tay một nhóm ngày càng nhỏ? Các áp lực cân bằng giữa tăng trưởng, cạnh tranh và tiến bộ công nghệ sẽ dẫn đến giảm bất bình đẳng và tăng tính đại đồng giữa các tầng lớp xã hội?