Một số vấn đề lý luận và thực tiễn phát triển đất nước: Hiện trạng - vấn đề đặt ra - định hướng trong giai đoạn mới - Trần Quốc Toản (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2021)
Cuốn sách đánh giá khái quát những vấn đề lý luận và thực tiễn phát triển đất nước giai đoạn chiến lược 2011-2020, nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế về một số vấn đề chính trị, kinh tế, xã hội; nghiên cứu những vấn đề lý luận và thực tiễn trong một số lĩnh vực chủ yếu qua thực hiện Nghị quyết Đại hội XII và Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2011-2020; định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới. Trên cơ sở đó, cuốn sách góp phần làm rõ những bước tiến về mặt nhận thức lý luận, thành tựu về thực tiễn phát triển, những hạn chế, bất cập về nhận thức lý luận và thực tiễn thực hiện.