V. Putin - Sự lựa chọn lịch sử của nước Nga - Lê Thế Mẫu (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2021)
Cuốn sách tập hợp những dẫn chứng lịch sử cụ thể, khoa học, những đánh giá khách quan, đa chiều tạo nên bức tranh toàn cảnh về cuộc cải cách đã từng dẫn tới sự tan rã của Liên Xô và vai trò, cống hiến của V. Putin trong việc cứu nước Nga thoát khỏi thảm họa địa - chính trị lớn nhất trong thế kỷ XX, về cách thức V. Putín đương đầu với cuộc chiến tranh phức hợp của Hoa Kỳ, xây dựng lá chắn tin cậy bảo vệ chủ quyền và lợi ích quốc gia, bảo vệ ký ức lịch sử và các lợi ích quốc gia của Nga, từng bước khôi phục niềm tín của người dân Nga vào tương lai của đất nước.