Quốc gia thăng trầm - Lý giải vận mệnh của các nền kinh tế - Ruchir Sharama (Nhà xuất bản Thế giới, 2018)
Cuốn sách lý giải: Làm thế nào, trong một thế giới vô thường, ta có thể dự đoán những quốc gia có nhiều cơ may sẽ tăng tiến hoặc suy vong? Đâu là những dấu hiệu quan trọng nhất cho thấy vận mệnh của một quốc gia sắp chuyển biến, và làm thế nào nhìn ra những dấu hiệu đó?, bằng cách vạch ra mười quy luật để nhận diện liệu một quốc gia đang tăng trưởng, suy thoái hay chỉ đi luẩn quẩn.