Văn kiện Liên khu ủy Việt Bắc giai đoạn 1946-1956 - Liên khu ủy X (1949). Tập 2 - Bùi Văn Thạch (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2020)
Văn kiện gồm 71 tài liệu phong phú, bao gồm các thể loại văn bản như: nghị quyết, chỉ thị, thông trị, báo cáo, công văn, đề án, biên bản. Chiếm số lượng nhiều nhất là các chỉ thị của Ban Thường vụ Liên khu ủy X chỉ đạo các mặt hoạt động của toàn Liên khu trong năm 1949. Nội dung tài liệu phản ánh đầy đủ, sát sao sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Liên khu ủy X trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội của Liên khu: chính trị, quân sự, kinh tế, nhiệm vụ kinh tế - tài chính năm 1949, tư tưởng, văn hóa, an ninh, trật tự,..