Tư Bản phê phán khoa kinh tế chính trị: Tập 2 Quyển 2: Quá trình lưu thông của Tư Bản. - Các Mác (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2019)
Trong sách, C.Mác xem xét quá trình lưu thông và sự chu chuyển của tư bản, trong đó có tư bản tiền tệ, tư bản sản xuất, tư bản hàng hóa; sự lưu thông của giá trị thặng dư. Khi phân tích tái sản xuất toàn bộ tư bản xã hội, C.Mác chia sản xuất xã hội ra hai khu vực (khu vực sản xuất tư liệu sản xuất - khu vực I và khu vực sản xuất vật phẩm tiêu dùng - khu vực II), đồng thời xem xét một cách toàn diện tất cả các mối quan hệ và sự trao đổi giữa hai khu vực sản xuất này cũng như sự trao đổi trong nội bộ khu vực II.