Quy hoạch không gian biển - Mục tiêu phát triển kinh tế biển xanh, bền vững (Mô hình bờ Tây Vịnh Bắc Bộ) - Nguyễn Văn Thành (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2022)
Sách giới thiệu đến bạn đọc những vấn đề lý luận chung nhất về Quy hoạch không gian biển (nội hàm khái niệm, vai trò, mục đích, cách thức...); phân tích một số phương pháp cơ bản trong đánh giá, quy hoạch không gian biển; những kinh nghiệm của một số quốc gia; đánh giá mô hình quy hoạch không gian biển bờ Tây Vịnh Bắc Bộ (Hải Phòng - Quảng Ninh...) và một số đề xuất.