Kết tinh từ cuộc sống - Trần Văn (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2022)
Cuốn sách tập hợp các bài viết thể hiện rõ sự quan tâm của tác giả Trần Văn đến xu hướng phát triển của Việt Nam và thế giới như xã hội số, phát triển kinh tế số, phát triển kinh tế xã hội bền vững gắn với bảo vệ môi trường… Đặc biệt, tác giả chú tâm về những trăn trở của ông trước cuộc sống của người dân như mong muốn không còn cảnh hai người bệnh chung một giường, hay khát khao tìm ra những phương cách phù hợp để tỉnh Cà Mau - vùng đất ông dành nhiều tình cảm bởi ông là người đại diện người dân nơi đây góp một tiếng nói ở nghị trường - ngày càng lớn mạnh và phát triển...