Vấn đề của kinh tế đương đại - Góc nhìn từ Tư bản luận T-H-T’ —> H-T-H’ - Đồng Văn Phường (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2022)
Nội dung cuốn sách gồm bốn vấn đề: Sự sụp đổ của hệ thống vàng bản vị và những bất cập của các lý thuyết về số lượng tiền tệ; Bất cập của chính sách tiền tệ khi kinh tế tăng trưởng nóng, suy thoái và sự tất yếu của Nhà nước phúc lợi; Bất cập của chính sách tiền tệ và sự đảo chiều của khủng hoảng kinh tế từ sản xuất sang tiền tệ tài chính; Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và sự hiện hữu của kinh tế chia sẻ.