Các rào cản tăng trưởng kinh tế Việt Nam nhận dạng và giải pháp dỡ bỏ trong bối cảnh mới - Lê Xuân Sang (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2021)
Nội dung của cuốn sách bao gồm 4 chương: Đánh giá bối cảnh kinh tế thế giới và Việt Nam giai đoạn 2016-2019 theo các nhân tố tác động trực tiếp lên tăng trưởng kinh tế Việt Nam; Nhận dạng các rào cản hiện hữu đối với tăng trưởng kinh tế Việt Nam theo các nhóm nhân tố sản xuất; Đánh giá chuyên sâu các nỗ lực của Việt Nam trong việc dỡ bỏ các rào cản tăng trưởng kinh tế trong thời gian gần đây, phân tích những thành tựu, hạn chế và nguyên nhân; Các quan điểm, định hướng và các giải pháp chính sách dỡ bỏ các rào cản tăng trưởng kinh tế Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn 2030, tính đến bối cảnh phát triển mới.