Giấc mơ Việt Nam - Khát vọng tương lai - Nguyễn Lý Trần Lê (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2020)
Nội dung cuốn sách thể hiện mong muốn, khát vọng to lớn của tác giả làm thế nào để có thể xây dựng được một nước Việt Nam mạnh về kinh tế, giàu bản sắc dân tộc. Tác giả không tập trung vào phân tích lý luận mà nhìn thẳng vào thực tế những vấn đề đặt ra và dựa trên những trải nghiệm thực tiễn cá nhân và kiến thức tổng hợp về kinh tế, lịch sử, văn hóa, xã hội, tôn giáo, con người,…trong nước và thế giới để đưa ra đề xuất, cách thức giải quyết với góc nhìn riêng khá độc đáo.