Hồ Chí Minh với những bức thư mong muốn hòa bình cho Việt Nam - Nguyễn Minh Anh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2020)
Nội dung cuốn sách là những bức thư do Chủ tịch Hồ Chí Minh soạn thảo gửi tới các vị tổng thống Pháp, Mỹ, các chính trị gia, tướng lĩnh, binh sĩ, tù binh, kiều dân, thanh niên, phụ nữ, các bà mẹ, người vợ có chồng hoặc con đang chiến đấu tại chiến trường Việt Nam trong những năm 1945 - 1969. Những bức thư của Người chứa đựng tính nhân văn cao cả, tinh thần bác ái, sự chia sẻ, cảm thông, đồng thời, gửi gắm những thông điệp, yêu cầu khẩn thiết đối với các nhà cầm quyền trong việc tuân thủ thực hiện các cam kết của Hiệp định Giơnevơ, chấm dứt cuộc chiến tranh phi nghĩa, trả lại hòa bình cho Việt Nam.