Tư tưởng, lý luận với đổi mới và phát triển đất nước - Nguyễn Xuân Thắng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2021)
Cuốn sách tìm hiểu sâu về nền tảng tư tưởng của Đảng, lịch sử và truyền thống cách mạng Việt Nam và một số vấn đề lý luận căn cốt trong sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển đất nước, cuốn sách được biên soạn trên cơ sở tập hợp các phát biểu của GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng tại các hội thảo khoa học, hội thảo kỷ niệm cùng một số bài viết đã được đăng trên các báo, tạp chí, sách... trong thời gian từ năm 2016 đến nay.