Hồ Chí Minh - Tinh hoa và khí phách của dân tộc - Phạm Văn Đồng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2020)
Cuốn sách viết về tư tưởng và lối sống cao đẹp của Bác. Tác giả viết về con người Bác Hồ thông qua nhiều câu chuyện thân tình, nhiều kỷ niệm cảm động trong những năm tháng được sống bên Người. Mỗi câu chuyện đều được trình bày điềm đạm, dung dị, vừa mang tính lịch sử thuần túy, lại vừa là hồi ký đồng thời thể hiện chính kiến, quan điểm rõ ràng mang tính chính luận.