Hãy trỗi dậy, Việt Nam! - Vũ Minh Khương (Nhà xuất bản Tri thức, 2020)
Cuốn sách gồm tám chương, bao gồm các nội dung: Trình bày một tầm nhìn khát vọng về một nước Việt Nam phồn vinh vào năm 2045 - kỷ niệm 100 năm độc lập; Chia sẻ những trăn trở của tác giả về những rào cản căn bản làm cho Việt Nam phát triển dưới mức tiềm năng; Bàn sâu về các yếu tố nền móng Việt Nam cần phải xây dựng trên con đường đi đến phồn vinh; Rút ra những bài học từ kinh nghiệm phát triển của Việt Nam và các nước trên thế giới; Thảo luận về vai trò cốt yếu của một Nhà nước kiến tạo phát triển trong điều kiện Việt Nam...