Lịch sử cách mạng Nga - M.Gorki (Nhà xuất bản Khoa học, 1964)
Mô tả những biến động trong xã hội, kinh tế và chính trị Nga trong thời kì Cách mạng, bao gồm những sự kiện quan trọng, các cuộc tranh đấu và Đảng Cộng sản đã lên nắm quyền, bắt đầu thực hiện các biện pháp xã hội chủ nghĩa, cung cấp cái nhìn sâu sắc về quá trình Cách mạng Nga và việc lên nắm quyền của giai cấp Cộng sản.