Những vấn đề chính trị và kinh tế cơ bản của SriLanka từ đầu thế kỷ XXI đến nay và xu hướng phát triển - Ngô Xuân Bình (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2019)
Cuốn sách lý giải những xung đột sắc tộc và mâu thuẫn chính trị gay gắt dẫn đến nội chiến ở Sri Lanka, giúp chúng ta có cái nhìn cảnh giác và thận trọng, đồng thời chắt lọc những kinh nghiệm để phòng tránh những nguy cơ về xung đột trong nội bộ quốc gia. Cuốn sách sẽ cung cấp những kiến thức tổng quan về Sri Lanka qua một lăng kính đa chiều, đa diện về chính trị và kinh tế... từ đó đưa ra những gợi ý đối với việc hoạch định, đường lối phát triển của Việt Nam - một quốc gia có nhiều điểm tương đồng với Sri Lanka về văn hóa, xã hội, lịch sử.