Kinh tế biển xanh các vấn đề - Cách tiếp cận cho Việt Nam - Nguyễn Chu Hồi (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2020)
Cuốn sách làm rõ cơ sơ lý luận, cách tiếp cận và mục tiêu thực hiện kinh tế biển xanh, thực tế phát triển kinh tế biển xanh trên thế giới với một số kinh nghiệm, thực tiễn tốt về phát triển kinh tế xanh, vị thế, tiềm năng phát triển kinh tế biển Việt Nam và thực trạng phát triển các ngành kinh tế của Việt Nam trong thời gian cùng những thách thức đối với phát triển bền vững kinh tế biển.