Nâng cao thu nhập cho cộng đồng ngư dân khai thác hải sản xa bờ vùng Duyên hải Nam Trung Bộ - Hoàng Hồng Điệp (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2020)
Cuốn sách nói về: cơ sở lý luận và thực tiễn về vấn đề thu nhập của cộng đồng ngư dân khai thác hải sản xa bờ; đánh giá thực trạng kinh tế - xã hội của cộng đồng ngư dân khai thác hải sản xa bờ vùng Duyên hài Nam Trung Bộ; lượng hóa nhân tố ảnh hưởng đến thu nhập của hộ ngư dân khai thác hải sản xa bờ vùng Duyên hải Nam Trung Bộ; xây dựng hệ thống quan điểm, định hướng, và giải pháp chính sách góp phần nâng cao thu nhập cho cộng đồng ngư dân khai thác hải sản xa bờ khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ.