Cơ hội và thách thức chủ yếu hiện nay đối với vai trò chính trị của Đảng Cộng sản Pháp tại Châu Âu và đối với sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước của Đảng Cộng sản Việt Nam - Hội đồng Lý luận Trung ương (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2020)
Cuốn sách gồm một số bài tham luận có giá trị lý luận, khoa học và thực tiễn tại Hội thảo lý luận, đề cập tình hình thế giới, khu vực, Pháp và Việt Nam, đồng thời phân tích, làm rõ những cơ hội, thách thức đối với Đảng Cộng sản Pháp trước tình hình cánh tả hiện nay và sự nổi lên của chủ nghĩa dân túy tại châu Âu, cũng như những cơ hội và thách thức đôì với Đảng Cộng sản Việt Nam trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và định hướng phát triển trong thời gian tới.