50 năm tác phẩm nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Giá trị lý luận và thực tiễn đối với công tác xây dựng Đảng hiện nay - Nguyễn Xuân Thắng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2020)
Cuốn sách nêu lên những luận điểm hết sức quan trọng, sâu sắc về đạo đức người cách mạng, đặc biệt, chống tư tưởng cá nhân chủ nghĩa. Bác đã chỉ ra rằng, bên cạnh nhiều Đảng viên anh dũng, gương mẫu, gian khổ đi đầu làm nên những thành tích rất vẻ vang còn có một số ít Đảng viên đạo đức phẩm chất còn thấp kém.