Chủ nghĩa tư bản: Lịch sử thăng trầm 120 năm (1900-2020) - Trần Thị Vinh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2020)
Cuốn sách đề cập đến nội dung bao gồm: lịch sử các học thuyết cơ bản về chủ nghĩa tư bản; quá trình phát triển của chủ nghĩa tư bản trong thế kỷ XX và hai thập niên đầu thế kỷ XXI thông qua các giai đoạn phát triển chính; từ đó rút ra những đặc trưng cơ bản của chủ nghĩa tư bản hiện đại và biểu hiện của nó ở một số nước tư bản chính yếu.