Kinh tế xanh cho phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu - Nguyễn Danh Sơn (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2018)
Cuốn sách phân tích sâu về các nội dung xanh hóa sản xuất công nghiệp, xanh hóa nông nghiệp, xanh hóa tiêu dùng và xanh hóa lối sống đô thị và nông thôn. Đồng thời, các tác giả đã đề cập đến việc huy động nguồn lực từ cộng đồng nhằm phát triển kinh tế xanh (KTX) ở Việt Nam và giới thiệu tổng quan các mô hình thực tiễn trên thế giới, trong đó có quốc gia hướng tới KTX, phát triển bền vững như Việt Nam.