50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Nguyễn Xuân Thắng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2019)
Cuốn sách đăng 50 bài viết được chọn lọc của lãnh đạo các ban, bộ, ngành ở Trung ương và địa phương, của các nhà khoa học, quản lý trong cả nước. Nội dung cuốn sách tập trung làm sáng tỏ những vấn đề về hoàn cảnh ra đời, nội dung cơ bản và giá trị lịch sử của Di chúc. Đồng thời tổng kết những thành tựu và hạn chế trong 50 năm thực hiện Di chúc trên các lĩnh vực: xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, phát triển con người, công tác đối ngoại, hoạt động quốc phòng, an ninh... và rút ra những bài học kinh nghiệm qua 50 năm thực hiện Dí chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm tiếp tục phấn đấu xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, lãnh đạo khối đại đoàn kết toàn dân “xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh”1 như di nguyện của Ngưòi.